CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA
TƯ VẤN BÁN HÀNG

0941 353 268

PHÒNG KINH DOANH

0973 022 456

22/06/2021 - 5:23 PMAdmin 76 Lượt xem

Công ty TNHH Vận Tải và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga là đơn vị cung cấp, sản xuất, thi công, lắp đặt thiết bị an toàn giao thông như: biển báo giao thônghộ lan tôn sóng (hộ lan mềm), lan can cầu đườngkhe co giãntrụ đảo giao thông vòng xuyếngương cầu lồiđinh phản quangcọc tiêu chóp nón…chất lượng, uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam.

 Chúng tôi là đơn vị cung cấp sản phẩm cho nhiều dự án, nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp mọi miền tổ quốc. Nếu quý công ty, quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị, một đối tác có thể đồng hành và gắn bó lâu dài thì hãy nhấc máy lên và gọi hoặc zalo cho số hotline: 0973.022.456 (Mr. Việt) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước cơ bản chuẩn bị tổ chức thi công như thế nào nhé.

 

Biện pháp thi công - Các bước chuẩn bị thi công

Nhà thầu phối hợp với Chủ đầu tư, làm việc với chính quyền địa phương và các thủ tục hành chính, ổn định công tác tổ chức, chuẩn bị mặt bằng xây dựng, văn phòng làm việc, phòng thí nghiệm, nhà ở công nhân, bãi tập kết vật liệu, đúc các cấu kiện bê tông và giải phóng mặt bằng xây dựng công trình.

Cùng với chủ đầu tư giao nhận mặt bằng thi công, sau đó khôi phụ và đánh dấu hệ thống cọc tim tuyến, cọc đỉnh và cọc chi tiết của đường cong. Rải các mốc cao độ phụ, hệ thống cọc báo thi công, kiểm tra đối chiếu hồ sơ thiết kế với thực tế hiện trường tiến hành xác định phạm vi thi công.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công - Mặt bằng bố trí ban điều hành

Tập kết máy móc, thiết bị chuyên dùng và dụng cụ phục vụ thi công.

Tổ chức sản xuất các vật liệu hoặc ký hợp đồng cung ứng các loại vật tư theo yêu cầu của tiến độ thi công công trình.

Tổ chức phương án vận chuyển vật tư, vật liệu, đồng thời tiến hành thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý của từng loại vật liệu như: đất, cát, cấp phối đá dăm, nhựa đường, xi măng, sắt thép và các chỉ tiêu thành phần cấp phối bê tông. Đề trình kết quả cho kỹ sư TVGS.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết bị và hệ thống tín hiệu, hiệu lệnh an toàn giao thông trên tuyến thi công.

XEM THEM VỀ BÁO GIÁ SẢN PHẨM:

  1. Báo giá hộ lan tôn sóng mới nhất năm 2021
  2. Báo giá biển báo giao thông mới nhất năm 2021
  3. Báo giá khe co giãn các loại mới nhất năm 2021
  4. Báo giá lan can cầu đường mạ kẽm mới nhất năm 2021
 

Biện pháp thi công - Công tác dọn dẹp mặt bằng

Khảo sát xác định phạm vi bóc hữu cơ và dọn dẹp mặt bằng.

Tất cả diện tích bề mặt đất hữu cơ và các loại cây, rễ, gốc cây sẽ được bóc bỏ bằng máy đào và máy ủi.

Vật liệu không thích hợp và rác thải sẽ được vận chuyển đến nơi quy định.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công - Đảm bảo an toàn giao thông

Lớp đất hữu cơ sẽ được  bóc bỏ đến chiều sâu 30cm bên dưới mặt đất tự nhiên hoặc nhỏ hơn 50cm bên dưới đáy lớp áo đường và tới hết chiều sâu lớp đất bùn hoặc theo chỉ định của Kỹ sư TVGS.

Trừ những khu vực đào hố móng, tất cả các hố đào gốc cây sẽ được đắp trả bằng vật liệu thích hợp và đầm chặt theo yêu cầu.

 

Biện pháp thi công - Công tác xây dựng lán trại và kho bãi vật liệu

Xây dựng lán trại, kho tập kết vật tư cho công nhân, vị trí xây dựng láng trại và kho tập kết vật tư phải tạo thuận lợi trong quá trình thi công

Lán trại được xây dựng ở nơi thông thoáng, ít bụi bặm làm chỗ nghỉ cho công nhân. Khu nhà nghỉ được chia làm 2 khu: Khu nghỉ của công nhân và khu nghỉ của ban chỉ huy công trường, phải có nhà tắm riêng và khu vệ sinh của công nhân phải được đạt riêng vào cuối hướng gió.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công cấu kiện bê tông đúc sẵn

Xây dựng các kho bãi chứa vật tư tại hiện trường sao cho thuận lợi trong việc thi công, đối với các loại vật tư như đá làm mặt đường thì bố trí bãi tập kết sao cho đủ khối lượng để thi công đúng tiến độ.

XEM THÊM BIỆN PHÁP THI CÔNG:

 

Biện pháp thi công - Công tác cung ứng vật tư

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, xác định vị trí các mỏ vật liệu liên quan, tìm hiểu kỹ năng lực cung cấp của khu vực như: Đá các loại lấy tại mỏ đá Soclu, Cát và các loại vật liệu khác như xi măng, thép…do cơ sở sản xuất chất lượng uy tín cung cấp. Do thời gian thi công được đặt ra, với yêu cầu tiến độ của đoạn tuyến cần hoàn thành trong vòng n ngày. Vì vậy, việc bố trí thi công phải hợp lý, mức độ huy động xe máy thiết bị - vật liệu phải đảm bảo và phù hợp.

Căn cứ vào qui trình công nghệ và tiến độ thi công như đã lập trên cơ sở diện thi công thực tế và hợp đồng cung cấp đã tính toán theo yêu cầu. Vật tư phục vụ thi công nền, mặt đường, cống thoát nước đảm bảo cho dây chuyền được liên tục.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công các lớp cấp phối đá dăm (ảnh 1)

Các loại vật tư phục vụ cho công tác thi công trước (đúc sẵn) như: Xi măng, Cát, Đá … được tập kết tại bãi đúc sẵn và có thể triển khai ngay để đảm bảo thời gian ninh kết cho cấu kiện.

Khi giao nhận kết cấu xây dựng, cấu kiện vật liệu phải xem xét về cả số lượng, chất lượng và tính đồng bộ, đồng nhất. Đảm bảo tiêu chuẩn qui định của thiết kế .

Khi phát hiện thấy vật tư không đảm bảo chất lượng, phải từ chối không nhận vật tư đó. Không được phép sử dụng vật liệu không đủ tiêu chuẩn chất lượng vào công trình.

Vật tư, thiết bị cung ứng để xây lắp công trình phải đảm bảo quy cách, chủng lọai đúng theo thiết kế và của các nhà máy sản xuất có giấy phép sản xuất, có chứng nhận đạt chất lượng, chứng nhận hợp chuẩn, sản phẩm đạt chất lượng cao được thừa nhận rộng rãi trên thị trường.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công các lớp cấp phối đá dăm (ảnh 2)

Không được sử dụng các lọai sản phẩm vật tư  có chất lượng không ổn định, các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm không kiểm sóat được chất lượng hoặc sản phẩm của cơ sở gia công nhỏ, không đăng ký nhãn hiệu, địa chỉ, chất lượng.

 

Biện pháp thi công - Công tác cơ giới

Trên cơ sở của phương pháp thi công, khối lượng thực hiện và mặt bằng thi công cần phải bố trí phương tiện cơ giới đồng bộ và hợp lý giữa năng suất máy chủ đạo và các máy phối hợp, số lượng và chủng lọai theo yêu cầu tiến độ .

Tùy thuộc vào từng dây chuyền thi công để bố trí (Chi tiết theo bảo đảm tiến độ thi công xe máy)

Xe máy thiết bị phục vụ thi công đảm bảo độ tin cậy về kỹ thuật và an toàn lao động.

Bố trí công nhân vận hành máy phù hợp với chuyên môn được đào tạo và bậc thợ hiện đại.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công mặt đường bê tông nhựa

Có bộ phận chuyên trách (tổ sửa chữa) thực hiện chế độ bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên và dự chuẩn bị về một số phụ kiện thường hư hỏng để thay kịp thời đảm bảo xe máy họat động liên tục.

Các lọai nhiên liệu dầu mở luôn chuẩn bị sẵn tại công trường.

Ngoài việc bố trí thi công xe máy, thiết bị cho công trình phù hợp với yêu cầu mỹ thuật, chất lượng và tiến độ thi công đề ra, đơn vị chúng tôi có sẳn lượng xe máy dự phòng khi cần thiết để có thể đẩy nhanh tiến độ thi công khi cần thiết.

 

Biện pháp thi công - Công tác vận tải

Vận chuyển thiết bị thi công đến công trường bằng xe đầu kéo tải trọng phù hợp (xe lu, máy san, máy đào, máy ủi, xe rải BTN …). Một số loại máy móc nhỏ khác như : Máy trộn bê tông, đầm dùi , đầm cóc, máy phát điện … sẽ cùng xe vận chuyển tới công trình.

Vận chuyển vật tư các loại chủ yếu dùng xe tự đổ chở đến chân công trình, nhận thầu mua vật tư với hình thức tại chân công trình nên trong hợp đồng cung cấp vật tư đã ràng buộc đến yêu cầu tiến độ .

Một số loại vật tư khác như  xi măng, sắt thép có thể dùng xe tải vận chuyển tới công trình .

Xe vận chuyển vật liệu các loại phải trùm bạt kính tránh rơi vãi.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công lát hè (ảnh 1)

 

Biện pháp thi công - Công tác tổ chức nhân lực

Theo mô hình các đội trực tiếp tham gia thi công chịu sự chỉ đạo cao nhất là Ban chỉ huy công trình có đồng chí kỹ sư trưởng làm trưởng ban. Ban chỉ huy công trường là cơ quan tối cao của công trường, tổ chức chỉ đạo thi công và chịu trách nhiệm về việc thực hiện. Về mặt đối ngoại, Giám đốc điều hành là người trực tiếp tại công trình, Ban chỉ huy công trường thừa lệnh của Giám đốc điều hành, quan hệ làm việc với các tổ chức - cá nhân về các công việc liên quan đến thực hiện thi công công trình.

 Biện pháp thi công 

Biện pháp thi công lát hè (ảnh 2)

Tại công trình bố trí Ban chỉ huy công trường gồm: Cán bộ đảm trách kỹ thuật (Chỉ huy trường, giám sát thi công xây dựng), cán bộ phụ trách công tác lập hồ sơ về khối lượng và thanh toán (cán bộ phụ trách thường xuyên cập nhật khối lượng đã thi công được xác nhận đảm bảo chất lượng qua thí nghiệm và cán bộ phụ trách lập hồ sơ thanh toán), đội trưởng thi công và các đội thi công công trình.

Nhân lực: Bố trí đầy đủ nhân công có kinh nghiệm và sức khỏe tốt để đảm nhiệm tốt công việc từ khâu thi công đến thí nghiệm theo qui trình hiện hành của Việt Nam .

 

Biện pháp thi công - Bố trí thiết bị thi công

Đây là vấn đề quan trọng bởi  đã xác định phương pháp thi công là cơ giới,  bố trí đủ chủng lọai xe máy thiết bị thi công (bảng thiết bị phục vụ thi công đính trong hồ sơ), dụng cụ đo đạc cho các dây chuyền công nghệ đặt ra .

Chất lượng thiết bị tốt, năng xuất cao để đáp ứng tiến độ thi công và chất lượng công trình. 

Công nhân vận hành xe máy, thiết bị  bố trí tuyển chọn thi có tay nghề giỏi, đã có kinh nghiệm thi công nhiều công trình có quy mô và khối lượng tương tự công trình này.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công hệ thống thoát nước

 

Biện pháp thi công - Đảm bảo giao thông

Khu vực có dân cư đi lại nhiều nên phải bảo đảm an toàn trong thi công.

Khi thi công chúng tôi sẽ có hàng rào bảo vệ thi công nhằm đảm bảo an toàn cho người đi lại, đồng thời không cho người không có phận sự vào công trường .

Khi cần thi công cống ngang đường  phải thi công ½ chiều dài cống hoặc làm đường tạm để đảm bảo lưu thông trên tuyến .

Trong suốt quá trình thi công đều phải cấm các biển báo hiệu công trường và biển giảm tốc độ về hai phía đọan thi công, đặc biệt chú trọng các biển báo và rào chắn tại vị trí thi công cống, buổi tối thắp đèn báo hiệu để hướng dẫn lưu thông.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công bó vỉa hố trồng cây

Không được chiếm dụng lòng lề đường hiện hữu tập kết vật tư, vật liệu thải gây ùn tắt giao thông.

Xe chở vật liệu phải được phủ bạt kín tránh rơi vãi ảnh hưởng đến môi trường và giao thông.

Sử dụng xe tưới nước để tưới nước chống bụi trên đoạn đường đang thi công, công nhân thường xuyên quét dọn mặt đường đá rơi vãi trên đoạn đường thi công.

Các công trình cống tránh không xâm phạm các công trình như: Tuyến  cáp ngầm….

Những đọan xử lý cục bộ khi đào đất phải vận chuyển đi nơi khác, không được để lại trện mặt đường.

 

Biện pháp thi công - Đảm bảo an toàn lao động

 Đối với công nhân lao động trực tiếp:

Thực hiện công tác huấn luyện tuyên truyền giáo dục cho người lao động về kỹ năng làm việc, bảo hộ ứng với tính chất công việc được giao.

Thực hiện đầy đủ chế độ bảo hộ lao động cho các công nhân như: Quần áo, giày, mũ bảo hộ, khẩu trang, bao tay….

Thường xuyên giám sát, kiểm tra phát hiện những nguy cơ gây tai nạn lao động, để từ đó có biện pháp ngăn ngừa và khắc phục.

Khi thi công các công trình đào móng với độ sâu >1m cần lưu ý điều kiện địa chất đề phòng sụt lở, đống đổ vật liệu đá hộc không cao quá dễ chảy đổ .

Đối với công nhân vận hành xe máy:

Không loại trừ các yêu cầu như đối với công nhân lao động trực tiếp.

Công tác bảo dưỡng xe máy thiết bị là thường xuyên liên tục, phát hiện kịp thời các sự cố có thể xảy ra, báo cáo và khắc phục ngay.

Khi vận hành phải lưu ý không gian xung quanh khu vực thi công: Người, vật.

Thực hiện công việc theo qui trình XDCB và tổ chức thi công của BCH.

 Biện pháp thi công 

Biện pháp thi công bó nền và taluy

Đối với ban chỉ huy công trường:

Có trách nhiệm theo dõi thường xuyên các yêu cầu nêu trên đối với người lao động và tùy theo tính chất có biện pháp xử lý kịp thời.

Trang bị đầy đủ hệ thống biển báo các loại phục vụ thi công như: Rào chắn, biển chỉ dẫn, biển báo hiệu …

Bố trí thời gian tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho công nhân tại công trường, đồng thời có hình thức khen thưởng – kỷ luật kịp thời.

Phối hợp chặc chẽ với bộ môn y tế, bảo vệ cơ sở và công đòan cơ sở, phát huy mạng an toàn vệ sinh do công đoàn quản lý .

Trên công trường:

Đặt đầy đủ và quản lý các loại biển báo, rào chắn khu vực thi công .

Thi công đến đâu gọn gàng đến đó, tất cả các loại vật liệu thừa đều phải được dời chuyển ra khỏi phạm vi công trường .

Sau 1 ngày làm việc các lọai xe máy thiết bị thi công phải xếp gọn gàng không làm ảnh hưởng đến lưu thông.

 

Biện pháp thi công - Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường

Đối với nơi sinh hoạt hàng ngày :

Thực hiện nếp sống văn hóa mới, lán trại cho công nhân được bố trí ở tập trung cùng với bãi để xe máy, vật liệu. Có khu vệ sinh riêng và đặt xa lán trại theo cuối hướng gió .

Có nội qui sinh hoạt cho công nhân tại công trường: Như giờ giấc làm việc, vui chơi giải trí, bố trí nơi chứa rác thải.

Có trách nhiệm phối hợp với địa phương nơi cư trú trong công tác bảo vệ môi trường.

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công sơn kẻ đường

Trong lao động (thi công):

Hạn chế tối đa việc gây tiếng ồn và khối xe máy thi công, thường xuyên tưới nước mặt đường trong mùa khô tránh bụi, khai thông cống rãnh khi trời mưa.

Xe vận chuyển vật liệu các lọai phải trùm bạt kính tránh rơi vãi.

Xác định thời điểm và vị trí nấu nhựa và đảm bảo chống cháy nổ.

Tại nơi khai thác vật liệu phải được qui hoạch khai thác thành khu, bãi. Trong quá trình khai thác phải được tận dụng hết các vật liệu có thể sử dụng được, tránh khai thác tràn lan mất cảnh quang khu vực.

Trong công tác bảo dưỡng:

Đối với xe máy thiết bị: Không xả bừa bải nhiên liệu khi khai thác định kỳ, thiết bị sửa chữa phải tập trung tại kho bãi.

Đối với dụng cụ khác khi sửa chữa phải bảo dưỡng hoặc vệ sinh, thực hiện ở nơi qui định.

 

Biện pháp thi công - Công tác an toàn phòng cháy và chữa

Xây dựng nội quy và phổ biến áp dụng triệt để đối với mọi đối tượng có mặt trên công trường.

Cấm không sữ dụng lửa, đun nấu, hút thuốc trong kho, bãi chứa các vật liệu dễ phóng hỏa.

Cấm không được câu mắc, sử dụng điện tùy tiện. Hết giờ làm việc phải đóng cầu dao (hay công tắc) của thiết bị và phụ tải điện.

Thực hiện đúng quy định 04 không:

Không dùng dây đồng, giấy bạc thay cầu chì.

Không dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm.

Không để các chất dễ bị bắt lửa gần cầu chì, bảng điện và dây dẫn điện.

Không dùng khóa mở nắp thùng phuy xăng bằng sắt thép.

Biện pháp thi công

Bản vẽ biện pháp đảm bảo lao động và vệ sinh môi trường

Kho chứa hàng phải đảm bảo nguyên tắc: Sắp xếp hàng hóa vật tư gọn gàng, sạch sẽ , xếp riêng từng loại có khoảng cách ngăn cháy, xe mái, xa trường để tiện việc kiểm tra hàng và cứu chữa khi cần thiết.

Khi xuất nhập hàng, xe không được nổ máy trong kho bãi, nơi sản xuất và đi đậu phải hướng đầu xe ra ngoài.

Không để các loại chướng ngại vật trên các lối đi lại.

Có đầy đủ dụng cụ, phương tiện chữa cháy : hồ chứa nước, chứa cát, thang, cầu liêm, bình chữa cháy, chăn đập lửa,...và phải để ở nơi quy định sao cho thật kho học (dễ thấy, dễ lấy) , không ai được sử dụng vào việc khác.

 

Quỳnh Nga - Đơn vị cung cấp thiết bị an toàn giao thông toàn quốc

Công ty TNHH Vận Tải Và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga hỗ trợ vận chuyển tất cả các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông trong đó có biển báo giao thông khắp mọi miền tổ quốc như:

Khu vực miền bắc bao gồm các tỉnh thành như: Hà NộiHải PhòngHải DươngHà NamBắc NinhNam ĐịnhNinh BìnhHưng YênThái BìnhVĩnh PhúcLào CaiYên BáiĐiện BiênHòa BìnhLai ChâuSơn LaHà GiangCao BằngBắc KạnLạng SơnTuyên QuangThái NguyênPhú ThọBắc GiangQuảng Ninh.

Khu vực miền trung bao gồm các tỉnh thành như: Thanh HóaNghệ AnHà TĩnhQuảng BìnhQuảng TrịHuếĐà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh thành như: Kon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng.

Khu vực miền nam và các tỉnh miền Tây bao gồm các tỉnh thành sau: Bình PhướcBình DươngĐồng NaiTây NinhBà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí MinhLong AnĐồng ThápTiền GiangAn GiangBến TreVĩnh LongTrà VinhHậu GiangKiên GiangSóc TrăngBạc LiêuCà MauCần Thơ.

Quỳnh Nga với mạng lưới vận tải rộng khắp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng.

CÓ THỂ XEM THÊM:

 

 

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA

Trụ sở chính: 349/66 Lê Hồng Phong - Đông Chiêu - Dĩ An - Bình Dương

Văn phòng đại diện: 122 Bùi Tá Hán - An Phú - Quận 2 - TP.HCM

CN Miền Trung: 151 Trần Thiện Kế - An Hải Đông - Sơn Trà - Đà Nẵng

CN Tây Nguyên: 117/14/27 Trần Quý Cáp - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Hotline: 0973.022.456 (Mr. Việt)

Email: nguyendinhviet142@gmail

Website: thietbigiaothongquynhnga.com 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
sản phẩm bán chạy
BIỂN BÁO CẤM
Liên hệ
LAN CAN CẦU
Liên hệ

VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH Vận Tải Và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga

Mã Số Thuế: 3702727779 Do Sở KH Và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương Cấp

Trụ Sở: 349/66 Lê Hồng Phong - Đông Chiêu - Dĩ An - Bình Dương

Hotline: 0973 022 456

Mail: nguyendinhviet142@gmail.com

Website: thietbigiaothongquynhnga.com

Fanpage

Website đang chờ cấp phép Bộ Công Thương

Gọi ngay: 0973022456
messenger icon zalo icon
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA