CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA
TƯ VẤN BÁN HÀNG

0941 353 268

PHÒNG KINH DOANH

0973 022 456

17/07/2021 - 10:28 PMAdmin 114 Lượt xem

Biện pháp phòng chống cháy chữa cháy trên công trường

Giải pháp phòng cháy, giải pháp chữa cháy khi có sự cố xảy ra:

Trên công trường phải có phương án PCCC, kho chứa vật liệu dễ cháy nổ như: Kho gỗ, kho dầu mỡ...Phải quy đinh khu vực nấu nướng trên công trường và có quy định về dùng điện sao cho an toàn.

Cần phải bố trí dụng cụ cứu hoả đầy đủ

Phải có tổ PCCC cũng như phương tiện thông tin đảm bảo nhanh chóng thuận lợi khi có sự cố sảy ra.

Vật dễ cháy phải được bảo quản riêng biệt, nơi khô ráo, thoáng, trong kho riêng, có biển để cấm lửa, không nhiệm vụ miễn vào.

Biển báo giao thông đường bộ

 

Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 11)

Nhà thầu phải phổ biến nội quy, quy định về việc phòng chống cháy nổ:

- Mọi người phải coi phòng chống cháy nổ là nghĩa vụ cùa mình

- Ở trong kho, nơi sản xuất hay nơi cấm lửa tuyệt đối cấm không được sử dụng củi lửa hay đun nấu.

- Tuyệt đối không câu mắc điện hay sử dụng điện tuỳ tiện.

- Để tiện cho việc kiểm tra hàng và cứu chữa khi cần thiết cần phải sắp xếp hàng hoá trong kho bãi chứa phải sạch sẽ, gọn gàng. Các loại hàng hóa được xếp riêng biệt và có khoảng cách để ngăn cháy cũng như xa mái, xa tường.

- Khi xuất nhập hàng không được nổ máy trong kho, khi đậu đầu xe phải hướng ra ngoài

- Phương tiện cứu cháy phải để ở nơi dễ thấy, dễ lấy.

Biển báo giao thông đường bộ

 

Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 12)

Các loại vật liệu không được để lẫn lộn, chồng đè lên nhau, phải có ranh giới ngăn cách rõ ràng để đi lại xuất nhập vật liệu.

Các dụng cụ phòng cháy khi có hoả hoạn luôn đặt tại các vị trí dễ nhìn, dễ lấy, phổ biến cách sử dụng cho cán bộ công nhân được biết.

Tại các kho chứa xăng dầu cho máy thi công cần bố trí các thùng cát, bình khí C02 ngay tại cửa kho và bên trong kho.

Tập huấn phòng chống chảy nổ cho một đội ngũ cán bộ công nhân và thành lập đội phòng cháy chữa cháy. Đội đuợc trang bị dụng cụ phục vụ cho công tác phòng chống cháy nổ như thang, sào, cuốc, xẻng, xô thùng, bồn cát, bình xịt khí C02 cầm tay, một số quàn áo chịu lửa      

Xây dựng nội quy về sử dụng điện thi công và sinh hoạt trên công trường cấm sử dụng bừa bãi, các nguồn lửa thi công và sinh hoạt cụ thể đun nấu đúng khu bếp đã được xây dụng.

Khi làm việc trên công trường cán bộ công nhân viên tham gia phải chấp hành các quy chế, quy trình kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn về điện, không để xảy ra va chạm, chập gây cháy. Không được tự ý đấu điện và sử dụng điện không đứng mục đích.

Vật tư, nhiên liệu dễ gây cháy nổ phải để xa lửa, có hàng rào chắn và biển báo cấm, báo nguy hiểm.

Khi có cháy nổ mọi người trên công trường phải tham gia chữa cháy, nổ.

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị, công cụ phòng chữa cháy nổ, không được sử dụng công cụ, dụng cụ sai mục đích.

Biển báo giao thông đường bộ

 

Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 13)

Cần tổ chức bộ máy quản lý hệ thống phòng và chống cháy nổ.

Công tác an toàn phòng chống cháy nổ do các vật liệu thi công gây ra được Nhà thầu hết sức chú ý. Trong công trường phải bố trí đầy đủ các thiết bị vật liệu chống cháy nổ như bình cứu hoả. Nhà thầu đưa đến công trình bình cứu hoả và hệ thống phi sắt sơn màu đỏ 150 L/l chiếc quanh khu vực có nguy cơ gây ra hoả hoạn cao.

Phải liên hệ và ký hợp đồng với cơ quan PCCC, thường xuyên tới tổ đội, hàng ngày phải kiểm tra giám sát công tác ATLĐ trong công trình thực hiện bằng được mục tiêu an toàn hiệu quả về con người, thiết bị, công trình trong quá trình thi công.

Thành lập một đội cứu hỏa khoảng 10 - 15 người được phổ biến kỹ thuật và được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng hộ, thường xuyên tổ chức diễn tập dự phòng (theo phương án hợp đồng giúp đỡ của công an phòng cháy chữa cháy).

Hàng ngày từng tổ đội phải có người trực an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ trên công trường xây dựng.

XEM THÊM BIỆN PHÁP THI CÔNG:

 

Biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường khi thi công

Nhà thầu có trách nhiệm và phương án giữ gìn bảo quản tất cả các công trình công cộng trong phạm vi công trường. Trong quá trình thi công, hết sức lưu ý đến công tác điều tra khảo sát các công trình ngầm trong khu vực có biện pháp sử dụng thiết bị thi công hợp lý, tránh gây tổn thất cho các công trình đó. Liên hệ chặt chẽ với Chủ đầu tư và các cơ quan chủ quản để thống nhất phương án bảo vệ.

Đối vối các hạng mục cũng như toàn bộ công trình do Nhà thầu thi công sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về sự ổn định của kết cấu bằng các biện pháp tôn trọng công tác quản lý chất lượng trong thi công cũng như việc bảo dưỡng, điều hành giao thông hợp lý trên bề mặt hiện trạng.

Quá trình thi công phải giữ gìn cảnh quan môi trường và đảm bảo vệ sinh. Vật liệu phế thải, cỏ rác,... được đổ đứng nơi quy định.

Đất thừa, vật liệu hỏng khi đào không được đổ bừa bãi mà phải đổ đúng nơi quy định tránh làm hư hại đất canh tác của địa phương.

Sau mỗi ngày làm việc tiến hành vệ sinh công nghiệp, nơi ở lán trại phải vệ sinh ngăn nắp.

Biển báo giao thông đường bộ

Vận chuyển biển báo giao thông đến công trường (ảnh 1)

Nhà thầu không được đổ vật liệu phế thải, mảnh vụn và rác rưởi vào các khu vực không đúng qui định và phải làm theo đúng các luật lệ qui định của Nhà nước cũng như của địa phương.

Nhà thầu không được chôn rác và vật liệu phế thải tại địa điểm xây dựng khi chưa được Tư vấn giám sát đồng ý.

Nhà thầu không được đổ các chất thải dễ bay hơi như cồn khoáng sản, dầu xe hoặc dầu ăn vào rãnh vệ sinh hoặc rãnh thoát nước mua.

Tuyệt đối cấm không được đổi chất thải xuống dòng chảy.

Nhà thầu sẽ áp dụng mọi biên pháp có thể và tuân thủ chặt chẽ với quy định về công tác giữ gìn bảo vệ cảnh quan và vệ sinh môi trường của các tổ chức có thẩm quyền nhằm hạn chế tới mức tối thiểu những ảnh hưởng bất lợi cho môi trường khu vực cũng như cảnh quan.

Thường xuyên bảo dưỡng xe máy tốt, đặc biệt kiểm tra thường xuyên hệ thống động cơ, hệ thống bạc và nhớt máy.

Không được phép sử dụng xe máy quá đát, xe đầu ngang, không bảo đảm tiêu chuẩn lưu hành, không cho phép lưu hành xe tại công trường những xe không đảm bảo tiêu chuẩn.

Sử dụng các ống xả đúng qui định và các hệ thống phụ kiện giảm ồn ít nhất khi tham gia thi công công trình.

Phế thải, vật tư, vật liệu khi vận chuyển đến, đi bằng ô tô đều phủ kín bạt. Mọi rơi vãi trên đường trong công trình đều được vệ sinh ngay trong ngày làm việc.

Biển báo giao thông đường bộ

 

Vận chuyển biển báo giao thông đến công trường (ảnh 2)

Trong điều kiện thời tiết khô hanh phải dùng biện pháp phun nước để chống bụi và phải thường xuyên vệ sinh trên công trường.

Phải có bạt che phủ khi chở vật liệu rời như cát, đá, sỏi.

Vật liệu cần phẩn được tập kết đúng nơi cho phép và phải có bạt che phủ.

Đất thừa và các vật liệu phế thải khác dùng xe ô tô vận chuyển ngay đi đổ ở nơi quy định. Các xe chở vật liệu rời đều được che kín bằng bạt dứa và được vệ sinh bánh lốp trước khi ra khỏi công trường. Phải quét dọn ngay mọi rơi vãi trong khu vực công trường thi công.

Thường xuyên quét dọn các khu vực trong và xung quanh công trường, trong điều kiện nắng nóng khô cho phun nước liên tục để chống bụi.

Khu vực công trường được đảm bảo vệ sinh, có hệ thống thoát nước vào đường ống chung của khu vực.

Cần phải huy động thiết bị thi công cũng như nhân lực đúng tiến độ.

Các hành vi làm ảnh hưởng hay phá hoại hệ thực vật xung quanh công trường tuyệt đối bị nghiêm cấm.

Cấm tuyệt đối thải các chất thải ra khu vực thi công.

Các khu vệ sinh cho công nhân sử dụng trong quá trình thi công phải đáp ứng yêu cầu vệ sinh công nghiệp nhằm ngăn ngừa sự ô nhiễm về sinh thái cho khu vực, tránh những tác hại đến môi trường sống và môi trường làm việc.

Hàng ngày phải có tổ thường trực về an toàn lao động và vệ sinh môi trường kiểm tra các yêu cầu an toàn và vệ sinh trên mặt bằng thi công công trình.

Biển báo giao thông đường bộ

 

Vận chuyển biển báo giao thông đến công trường (ảnh 3)

Ô nhiễm dầu mỡ từ các nguồn dầu mỡ xả không đúng chỗ, rơi vãi dẫn đến khả năng gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưỏng đến việc sử dụng nguồn nước cho các ngành cấp nước, thủy sản, du lịch, nông nghiệp và một số ngành kinh tế Quốc doanh khác.

Các loại dầu mỡ, hoá chất của máy móc trên công trường trong quá trình hoạt động cũng như sửa chữa bị rơi vãi, rò rỉ trên công trường hoặc được đổ thải không đúng nơi qui định cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sử dụng tại dự án và các khu vực lân cận trong quá trình mưa gió hoặc thấm xuống nguồn nước ngầm gây ô nhiễm tới nguồn nước sạch của khu vực.

Chất thải rắn cũng là tác nhân gây ảnh hưởng đến tài nguyên thủy sinh đồng thời gây tăng độ đục của nguồn nước, gây bồi lắng và ảnh hưởng sinh hoạt chung của nhân dân trong vùng.

Khi bốc dỡ nguyên vật liệu, vận hành máy trên toàn bộ công trường sẽ được trang bị khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ lao động khác để bảo vệ sức khỏe.

XEM THÊM VỀ BÁO GIÁ SẢN PHẨM:

  1. Báo giá hộ lan tôn sóng mới nhất năm 2021
  2. Báo giá biển báo giao thông mới nhất năm 2021
  3. Báo giá khe co giãn các loại mới nhất năm 2021
  4. Báo giá lan can cầu đường mạ kẽm mới nhất năm 2021
 

Quỳnh Nga - Đơn vị cung cấp thiết bị an toàn giao thông trên toàn quốc

Công ty TNHH Vận Tải và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga là đơn vị cung cấp, sản xuất, thi công, lắp đặt thiết bị an toàn giao thông như: biển báo giao thônghộ lan tôn sóng (hộ lan mềm), lan can cầu đườngkhe co giãntrụ đảo giao thông vòng xuyếngương cầu lồiđinh phản quangcọc tiêu chóp nón…chất lượng, uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. 

Khu vực miền bắc bao gồm các tỉnh thành như: Hà NộiHải PhòngHải DươngHà NamBắc NinhNam ĐịnhNinh BìnhHưng YênThái BìnhVĩnh PhúcLào CaiYên BáiĐiện BiênHòa BìnhLai ChâuSơn LaHà GiangCao BằngBắc KạnLạng SơnTuyên QuangThái NguyênPhú ThọBắc GiangQuảng Ninh.

Khu vực miền trung bao gồm các tỉnh thành như: Thanh HóaNghệ AnHà TĩnhQuảng BìnhQuảng TrịHuếĐà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh thành như: Kon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng.

Khu vực miền Nam và các tỉnh miền Tây bao gồm các tỉnh thành sau: Bình PhướcBình DươngĐồng NaiTây NinhBà Rịa-Vũng TàuTP Hồ Chí MinhLong AnĐồng ThápTiền GiangAn GiangBến Tre, Vĩnh LongTrà VinhHậu GiangKiên GiangSóc TrăngBạc LiêuCà MauCần Thơ.

Quỳnh Nga với mạng lưới vận tải rộng khắp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng.

Biển báo giao thông đường bộ

Vận chuyển biển báo giao thông đến công trường (ảnh 4)

Video Sản Xuất Hộ Lan Tôn Sóng (Hộ Lan Mềm) Và Lan Can Cầu Tại Xưởng

CÓ THỂ XEM THÊM:

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA

Trụ sở chính: 349/66 Lê Hồng Phong - Đông Chiêu - Dĩ An - Bình Dương

Văn phòng đại diện: 122 Bùi Tá Hán - An Phú - Quận 2 - TP.HCM

CN Miền Trung: 151 Trần Thiện Kế - An Hải Đông - Sơn Trà - Đà Nẵng

CN Tây Nguyên: 117/14/27 Trần Quý Cáp - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Hotline: 0973.022.456 (Mr. Việt)

Email: nguyendinhviet142@gmail.com

Website: thietbigiaothongquynhnga.com

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
sản phẩm bán chạy
BIỂN BÁO CẤM
Liên hệ
LAN CAN CẦU
Liên hệ

VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH Vận Tải Và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga

Mã Số Thuế: 3702727779 Do Sở KH Và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương Cấp

Trụ Sở: 349/66 Lê Hồng Phong - Đông Chiêu - Dĩ An - Bình Dương

Hotline: 0973 022 456

Mail: nguyendinhviet142@gmail.com

Website: thietbigiaothongquynhnga.com

Fanpage

Website đang chờ cấp phép Bộ Công Thương

Gọi ngay: 0973022456
messenger icon zalo icon
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA