CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA
TƯ VẤN BÁN HÀNG

0941 353 268

PHÒNG KINH DOANH

0973 022 456

17/07/2021 - 10:26 PMAdmin 159 Lượt xem

Trong quá trình thi công nhà thầu cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn công trình, an toàn cho người, máy móc, thiết bị, tài sản tại công trường xây dựng và các công trình liên kề, thực hiện biện pháp cần thiết nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi xẩy ra mất an toàn trong xây dựng theo quy định tại văn bản số/BGTVT-QLXD ngày 23/09/2010 và văn bản số 10796/BGTVT-QLXD ngày 20/12/2012 của Bộ GTVT.

Chỉ thị số 23/CT-BGTVT ngày 11/11/2014 của Bộ GTVT.

Thực hiện tổ chức thi công và đảm bảo giao thông trong suốt quá trình thi công công trình theo quy định tại Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT ngày 18/5/2011 của Bộ GTVT.

 Trong quá trình thi công dự án phải chấp hành các quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019.

 

Biện pháp đảm bảo an toàn sử dụng dụng cụ cầm tay

Các dụng cụ cầm tay làm bằng gỗ cần phải làm bằng loại gỗ cứng không bị nứt nẻ và mối mọt, bề mặt phải nhẵn cũng như được nêm chắc chắn.

Các dụng cụ cầm tay dùng để đập hay đục cần phải đảm bảo không bị nứt nẻ phần đầu mũi hay có bất cứ một hư hỏng nào khác. Cán cần phải đảm bảo chiều dài thích hợp cũng như an toàn khi thao tác. Cán không có cạnh sắc và không bị nứt hay vỡ.

Các kìm rèn phải chọn sao cho có đai kẹp chặt ở cán cũng như thích hợp với kích thước hình dáng vật rèn.

Biển báo giao thông đường bộ

Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 3)

Chìa vặn phải lựa chọn theo đúng kích thước của mũ ốc. Miệng chìa vặn phải đảm bảo tim trục của chìa vặn thẳng góc với tim dọc của mũ ốc cũng như không được nghiêng choãi ra. Không được phép chèn thêm miếng thép vào giữa cạnh của mũ ốc và miệng chìa văn khi vặn các chìa vặn có kích thước lớn hơn mũ ốc.

Công nhân khi đục phá bê tông hay kim loại bằng dụng cụ cầm tay cần phải đeo kính phòng hộ, búa tạ sử dụng phải có tay cầm dài trên 0,65m. Phải có tấm chắn bảo vệ khi làm việc ở nơi chật hẹp và đông người.

Công nhân cần phải đeo găng tay cách điện và đi ủng.

 

Biện pháp đảm bảo an toàn sử dụng xe, máy xây dựng

Tất cả các thiết bị xe máy đều cần phải có đủ hồ sơ kỹ thuật trong đó có các thông số kỹ thuật cơ bản, sổ theo dõi tình trạng kỹ thuật, hướng dẫn về lắp đặt vận chuyển bảo quản cũng như sử dụng và sửa chữa.

Máy móc thiết bị phải đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Xe máy xây dựng phải được bảo dưỡng kỹ thuật, và sửa chữa định kỳ theo đúng qui định trong hồ sơ kỹ thuật. Phải có tính toán thiết kế và được duyệt theo thủ tục thiết kế hiện hành khi cải tạo máy hoặc sửa chữa thay thế các bộ phận quan trọng của máy

Các thiết bị nâng được sử dụng trong xây dựng phải được quản lý và sử dụng theo TCVN 4244 - 1986 và các qui đinh trong phần này.

Trang bị thiết bị tín hiệu âm thanh hay ánh sáng đối với các xe máy thiết bị sử dụng di động. Phải có biển báo hiệu đầy đủ trong phạm vi hoạt động của máy.

Các xe máy phải được lắp đặt theo các biện pháp lắp đặt an toàn của đơn vị lắp đặt cũng như hướng dẫn lắp đặt của nhà máy chế tạo.

Vi trí đặt xe máy phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng và  thiết bị trong suốt quá trình sử dụng.

Cấm sử dụng máy khi: Hết hạn sử dụng nghi trong giấy phép sử dụng đối với thiết bị nâng và thiết bị chịu áp lực. Hư hỏng hoặc khi khi không có thiết bị an toàn hư hỏng các bộ phận không quan trọng.

Biển báo giao thông đường bộ

 Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 4)

Người vận hành không được phép giao cho người khác vận hành hay bỏ đi nơi khác khi xe máy đang hoạt động

Phải kiểm tra tình trạng kỹ thuật của xe máy kỹ lưỡng trước khi cho xe máy hoạt động. Nếu xe máy hỏng hóc phải tự sửa chữa hoặc báo cáo thủ trưởng trực tiếp tình trạng hỏng hóc của xe máy và đề nghị cho sửa chữa. Chỉ sau khi khắc phục xong hỏng hóc mới được phép sử dụng.

Biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác hàn

Cần phải trang bị mặt nạ hoặc tấm chắn có kính hàn phù hợp đối với thợ hàn hơi, hàn điện kể cả người phụ hàn. Thợ hàn cần phải kiểm tra đầy đủ các điều kiện về an toàn trước khi hàn.

Cần phải có biện pháp chống giật khi hàn cắt các bộ phận, thiết bị điện hoặc gần các thiết bị điện đang hoạt động.

 

Biện pháp đảm bảo trong công tác đất

Chỉ được phép đào đất hố móng, đường hào theo đúng thiết kế thi công được duyệt, trên cơ sở khảo sát địa hình, địa chất thủy văn và có biện pháp an toàn thi công trong quá trình đào.

Cần phải có văn bản cho phép của cơ quan quản lý các tuyến đó khi đào đất trong khu vực có tuyến ngầm và có sơ đồ chỉ dẫn vị trí, độ sâu của công trình, văn bản thỏa thuận của cơ quan này về phương án làm đất, biện pháp bảo vệ và bảo đảm an toàn cho công trình.

Khi đang đào đất nếu thấy xuất hiện hơi, khí độc hại phải lập tức ngừng thi công ngay và công nhân phải ra khỏi nơi nguy hiểm cho đến khi có các biện pháp đảm bảo an toàn và khử hết hơi khí độc hại đó.

Biển báo giao thông đường bộ

 Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 5)

Trong khu vực đang đào phải có biện pháp thoát nước đọng để tránh nước chảy vào các hố làm sụt lở hố đào. Khi đang đào phải bơm hết nước ở các hố móng, đường hào đề phòng đất sụt lỡ.

Nhà thầu phải kiểm tra lại thành hố đào, mái dốc khi đang đào đất nếu do điều kiện thiên nhiên làm thay đổi trạng thái đất như đất quá ẩm hay no nước, nền bị ngấm nước mưa kéo dài. Cần phải có biện pháp gia cố để chống trượt, sập vách chống bất ngờ, sụt lở đất nếu không đảm bảo an toàn.

Nghiêm cấm đào theo kiểu "hàm ếch" hoặc phát hiện có vật thể ngầm thì phải ngừng thi công ngay và công nhân phải rời khỏi vị trí đó đến nơi an toàn. Chỉ được thi công tiếp sau khi đã phá bỏ " hàm ếch" hoặc vật thể ngầm đó.

 

Biện pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất vữa bê tông

Khi làm việc trong kho chứa vật liệu dễ sinh bụi, phải đảm bảo các yêu cầu về thông gió và chống bụi.

Công nhân làm việc tiếp xúc với vật liệu dạng bụi phải được kiểm tra sức khoẻ định kỳ 6 tháng 1 lần.

Chỉ được dọn sạch vật liệu rơi vãi ở hố đặt ben khi đã nâng ben lên và đã cố đinh chắc chắn. Chỉ được di lại qua hố đặt ben khi đã cố định ben chắc chắn.

Phải hạ ben thùng trộn xuống vị trí an toàn khi thùng trộn đang vận hành hoặc sửa chữa.

Không được dùng xẻng hoặc các dụng cụ cầm tay khác để lấy vữa bê tông ra khỏi thùng trộn đang vận hành.

Cần phải đảm bảo khu vực đi lại để vận chuyển nguyên liệu đến nơi trộn sạch sẽ, không có chướng ngại vật.

Cần phải có biện pháp phòng ngừa bỏng, chấn thương khi dùng chất phụ gia cho vào hỗn hợp vữa

Cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cho công nhân trộn vữa bằng máy hoặc bằng tay

Biển báo giao thông đường bộ

Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 6)

Biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác bê tông:

Cán bộ giám sát phải kiểm tra việc lắp đặt cốt pha cốt thép, dàn giáo, sàn thao tác đường vận chuyển trước khi đổ bê tông. Sau khi đã có văn bản xác nhận thì mới được tiến hành đổ bê tông.

Cần phải có lán che mưa nắng và ban đêm phải có đèn chiếu sáng khi thi công bê tông ngoài trời.

Khi sử dụng đầm rung để đầm vữa bê tông cần phải dùng dây bọc cách điện nối từ bảng phân phối đến động cơ của đầm. Làm sạch đầm rung , lau khô và cuốn dây dẫn khi dừng việc , ngừng đầm rung từ 5 đến 7 phút sau mỗi lần làm việc từ 30 đến 35 phút. Công nhân sử dụng đầm rung phải được trang bị ủng cao su cách điện cũng như các phương tiện bảo vệ cá nhân khác.

XEM THÊM BIỆN PHÁP THI CÔNG:

 

Biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác lắp ghép cấu kiện

Sử dụng các loại máy trục và các loại thiết bị khác trong công tác lắp ghép các kết cấu công trình phải theo đúng quy định hiện hành.

Trong thiết kế thi công cần phải thuyết minh cụ thể : Cách tổ chức nơi làm việc và trình tự tiến hành các công việc cũng như liệt kê các thiết bị cần thiết để bảo đảm an toàn trong thi công . Các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình lắp, cách sắp xếp các cấu kiện trên kho bãi đảm bảo thuận tiện và an toàn khi cẩu lắp các biện pháp an toàn trong khu vực lắp.

Trong quá trình lắp phải có cán bộ kỹ thuật thi công hoặc đội trưởng thi công hướng dẫn và giám sát.

Công nhân lắp ráp cần phải là những người có kinh nghiệm cũng như phải nắm vững biện pháp an toàn về lắp ghép . Công nhân lắp ghép phải được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân theo chế độ hiện hành.

Cần phải chằng buộc chắc chắn và dùng dây mềm để neo, hãm đối với các kết cấu, cấu kiện có khả năng xoay, lắp khi nâng chuyển.

Cần phải được tính toán xác định vị trí cũng như cách treo buộc để đảm bảo trong suốt quá trình nâng chuyển không bị trượt đi đối với các kết cấu, cấu kiện không có bộ phận buộc móc chuyên dùng.

Biển báo giao thông đường bộ

 Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 7)

Không được để người đứng, bám trên kết cấu, cấu kiện, đang cẩu lắp trong quá trình cẩu lắp.

Sau khi buộc móc, phải nâng tải lên độ 20cm rồi dừng lại để kiểm tra mức độ cân bằng để hiệu chỉnh lại. Khi tải đang ở trạng thái treo lơ lửng tuyệt đối cấm hiệu chỉnh tải.

Người tiếp nhận vật tải ở trên cao phải đứng trên sàn thao tác của dàn giáo hoặc giá đỡ và phải đeo dây an toàn. Dây an toàn phải móc vào các bộ phận kết cấu ổn định của công trình hoặc móc vào dây trục đã được căng cố định chắc chắn vào kết cấu ổn định công trình.. Cấm với tay đón, kéo hoặc xoay vật cẩu khi còn treo lơ lửng.

Chỉ được tháo móc cẩu ra khỏi kết cấu, cấu kiện, khi đã neo chằng chúng theo đúng quy định của thiết kế (cố định lâu dài hoặc tạm thời), trừ những trường hợp thiết kế thi công đã quy định thì không cho phép xê dịch kết cấu, cấu kiện đã được lắp đặt sau khi đã tháo móc cẩu.

 

Biện pháp đảm bảo an toàn giao thông ra vào công trường

Tại vị trí ra vào công trường bố trí người hướng dẫn giao thông đảm bảo các xe máy thiết bị vào công trường không làm ảnh hưởng đến giao thông.

Các loại xe, máy thiết bị phục vụ cho thi công sẽ được kiểm định theo định kỳ qui định của Nhà nước để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Có báo hiệu chỉ dẫn giao thông và đèn vào ban đêm. Các phương tiện thi công phải hạn chế tốc độ, tại vị trí ra vào công trường.

Nghiêm cấm để các vật liệu tràn lan chảy ra mặt đường gây trơn trượt và gây cản trở giao thông cũng như ô nhiễm môi trường.

Biển báo giao thông đường bộ

 Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 8)

Biện pháp đảm bảo an ninh công trường cũng như quản lý nhân sự và thiết bị:

Cần giữ mối quan hệ tốt, đứng mực giữa cán bộ công nhân công trường và nhân dân địa phương.

Trước khi triển khai thi công Nhà thầu chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, công an địa phương nơi quản lý, thông báo về việc thi công của đơn vị trên địa bàn, bàn bạc thống nhất với các cơ quan liên quan để phối hợp cùng đảm bảo an ninh trật tự chung. Nhà thầu tiến hành lập danh sách những cán bộ, công nhân viên tham gia thi công gửi chính quyền địa phương đồng thời làm thủ tục tạm trú tạm vắng cho toàn bộ cán bộ công nhân viên thi công.

Chấp hành mọi nội quy, quy định của địa phương, đặc biệt về các quy định phòng chống cháy nổ.

Phối hợp cùng địa phương trong việc kiểm soát, giữ an ninh cho người, thiết bị trên công trường.

Để đảm bảo an ninh về ban đêm , trên công trường Nhà thầu sẽ đặt một hệ thống chiếu sáng toàn bộ khu vực thi công, lán trại, bãi tập kết xe máy thi công, bãi vật liệu, kho chứa vật liệu, lán trại, văn phòng nhà thầu sẽ xây dựng hàng rào bao quanh và bố trí cổng bảo vệ.

Nhà thầu sử dụng lao động tại địa phương nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa đơn vị thi công với nhân dân địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân trong khi thời vụ nông nhàn, nâng cao trình độ hiểu biết công nghệ thi công cho người dân.

 

Quản lý đảm bảo an toàn cho công trình cũng như dân cứ ở xung quanh công trường

Trong quá trình thi công nhà thầu luôn kiểm tra và đảm bảo chất lượng công trình thi công cũng như các công trình lân cận quanh công trường.

Trong công tác thi công móng nhà thầu luôn kiểm tra hố đào trong khi đào. Bất cứ trường hợp nào gây mất ổn định địa chất hố đào và khu vực lân cận được nhà thầu dừng ngay thi công và có biện pháp xử lý trước khi tiếp tục thi công.

Tại vị trí hố đào sâu và có nguy cơ lớn mất ổn đinh để đảm bảo các công trình lân cận nhà thầu có biện pháp xử lý ngay như đóng cọc tre gia cố thành vách ổn định thành vách đối với tuỳ vị trí thi công.

Nghiêm chỉnh, nghiêm ngặt công tác an toàn, bảo vệ ra vào công trường. Những người không có nhiệm vụ thì không được ra vào tuỳ tiện để tránh những ảnh hưởng xấu tới an toàn tính mạng.

Các phương tiện qua lại khu vực cư dân phải đi chậm theo quy định, không làm ảnh hưởng nhiều tới đời sống cư dân trong khu vực.

Các phương tiện, máy móc thi công phải được tập kết gọn vào bãi tập kết của Nhà thầu, không được đỗ bừa bãi gây mất trật tự và giao thông qua lại trong khu vực.

Các vật liệu rơi vãi phải được công nhân thu dọn ngay.

Biển báo giao thông đường bộ

 Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 9)

Xem lại phần 1 về biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong thi công tại link sau nhé:

https://thietbigiaothongquynhnga.com/bien-phap-dam-bao-an-toan-lao-dong-trong-thi-cong-phan-1.html

XEM THÊM VỀ BÁO GIÁ SẢN PHẨM:

  1. Báo giá hộ lan tôn sóng mới nhất năm 2021
  2. Báo giá biển báo giao thông mới nhất năm 2021
  3. Báo giá khe co giãn các loại mới nhất năm 2021
  4. Báo giá lan can cầu đường mạ kẽm mới nhất năm 2021
 

Quỳnh Nga - Đơn vị cung cấp thiết bị an toàn giao thông trên toàn quốc

Công ty TNHH Vận Tải và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga là đơn vị cung cấp, sản xuất, thi công, lắp đặt thiết bị an toàn giao thông như: biển báo giao thônghộ lan tôn sóng (hộ lan mềm), lan can cầu đườngkhe co giãntrụ đảo giao thông vòng xuyếngương cầu lồiđinh phản quangcọc tiêu chóp nón…chất lượng, uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. 

Khu vực miền bắc bao gồm các tỉnh thành như: Hà NộiHải PhòngHải DươngHà NamBắc NinhNam ĐịnhNinh BìnhHưng YênThái BìnhVĩnh PhúcLào CaiYên BáiĐiện BiênHòa BìnhLai ChâuSơn LaHà GiangCao BằngBắc KạnLạng SơnTuyên QuangThái NguyênPhú ThọBắc GiangQuảng Ninh.

Khu vực miền trung bao gồm các tỉnh thành như: Thanh HóaNghệ AnHà TĩnhQuảng BìnhQuảng TrịHuếĐà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh thành như: Kon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng.

Khu vực miền Nam và các tỉnh miền Tây bao gồm các tỉnh thành sau: Bình PhướcBình DươngĐồng NaiTây NinhBà Rịa-Vũng TàuTP Hồ Chí MinhLong AnĐồng ThápTiền GiangAn GiangBến Tre, Vĩnh LongTrà VinhHậu GiangKiên GiangSóc TrăngBạc LiêuCà MauCần Thơ.

Quỳnh Nga với mạng lưới vận tải rộng khắp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng.

Biển báo giao thông đường bộ

Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 10)

Video Sản Xuất Hộ Lan Tôn Sóng (Hộ Lan Mềm) Và Lan Can Cầu Tại Xưởng

CÓ THỂ XEM THÊM:

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA

Trụ sở chính: 349/66 Lê Hồng Phong - Đông Chiêu - Dĩ An - Bình Dương

Văn phòng đại diện: 122 Bùi Tá Hán - An Phú - Quận 2 - TP.HCM

CN Miền Trung: 151 Trần Thiện Kế - An Hải Đông - Sơn Trà - Đà Nẵng

CN Tây Nguyên: 117/14/27 Trần Quý Cáp - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Hotline: 0973.022.456 (Mr. Việt)

Email: nguyendinhviet142@gmail.com

Website: thietbigiaothongquynhnga.com

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
sản phẩm bán chạy
BIỂN BÁO CẤM
Liên hệ
LAN CAN CẦU
Liên hệ

VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH Vận Tải Và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga

Mã Số Thuế: 3702727779 Do Sở KH Và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương Cấp

Trụ Sở: 349/66 Lê Hồng Phong - Đông Chiêu - Dĩ An - Bình Dương

Hotline: 0973 022 456

Mail: nguyendinhviet142@gmail.com

Website: thietbigiaothongquynhnga.com

Fanpage

Website đang chờ cấp phép Bộ Công Thương

Gọi ngay: 0973022456
messenger icon zalo icon
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA