CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA
TƯ VẤN BÁN HÀNG

0941 353 268

PHÒNG KINH DOANH

0973 022 456

17/07/2021 - 9:37 AMAdmin 239 Lượt xem

Trong quá trình thi công nhà thầu cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn công trình, an toàn cho người, máy móc, thiết bị, tài sản tại công trường xây dựng và các công trình liên kề, thực hiện biện pháp cần thiết nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi xẩy ra mất an toàn trong xây dựng theo quy định tại văn bản số/BGTVT-QLXD ngày 23/09/2010 và văn bản số 10796/BGTVT-QLXD ngày 20/12/2012 của Bộ GTVT.

Chỉ thị số 23/CT-BGTVT ngày 11/11/2014 của Bộ GTVT.

Thực hiện tổ chức thi công và đảm bảo giao thông trong suốt quá trình thi công công trình theo quy định tại Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT ngày 18/5/2011 của Bộ GTVT.

Trong quá trình thi công dự án phải chấp hành các quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019.

 

Tổ chức đào tạo, thực hiện và kiểm tra an toàn lao động trong thi công

An toàn trong lao động sản xuất là công việc vô cùng hệ trọng và là nguồn hạnh phúc nhất cho người lao động. Từ nhiều năm nay, nhà thầu thường xuyên quan tâm, chú trọng tới công tác an toàn lao động.

Nhà thầu có các biện pháp và các phương tiện hữu hiệu đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và công trình trong suốt quá trình thi công. Công tác đảm bảo an toàn trong lao động được áp dụng tuân theo TCVN 5308 - 91: Quy phạm kĩ thuật an toàn trong xây dựng.

Lãnh đạo các đơn vị thi công: Giám đốc, đội trưởng, tổ trưởng sản xuất, trưởng các phòng ban, cán bộ chuyên trách an toàn lao động, phải thực hiện đúng đắn cũng như đầy đủ các chế độ trách nhiệm về bảo hộ lao động theo đúng các quy định hiện hành.

Công nhân phải có đầy đủ các tiêu chuẩn sau khi làm việc trên công trường:

- Phải đủ tuổi theo quy định của cơ quan có thẩm quyền đối với từng loại nghề.

- Phải được cơ quan y tế cấp giấy chứng nhận đảm abor đủ sức khỏe theo yêu cầu của nghề nghiệp đó. Định kỳ hàng năm được kiểm tra sức khoẻ ít nhất 1 lần. Phải có chế độ kiểm tra sức khoẻ riêng do cơ quan y tế quy định đối với trường hợp làm việc ở nơi nóng bui độc hại hoặc trong hầm kín, trong nước hay ở trên cao.

- Không bố trí phụ nữ có thai, có con nhỏ dưới 9 tháng, người có các bệnh (đau tim, tai điếc, mắt kém ...) hoặc người dưới 18 tuổi làm các công việc nói trên.

- Đối với từng ngành nghề phải có giấy chứng nhận học tập cũng như kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn lao động phù hợp do Giám đốc đơn vị xác nhận.

- Đối với từng điều kiện làm việc cụ thể thì người lao động phải được trang bị đày đủ các phương tiện cá nhân phù hợp theo chế độ quy định.

- Quy định người hướng dẫn cũng như giám sát về an toàn lao động một cách chặt chẽ.

- Bố trí người kiểm tra việc cung cấp các phương tiện bảo vệ cho người lao động theo đúng chế tạo quy định.

- Riêng đối với những người tham gia lao động công ích, hoặc khách thăm quan phải được phổ biến nội quy an toàn và có ngưòi hướng dẫn.

- Cấm uống rượu và dùng chất kích thích trước và trong quá trình làm việc. Cấm dùng chất kích thước như rượu bia và hút thút khi làm việc ở dưới hầm sâu, ở trên cao hay những nơi dễ gặp nguy hiểm. Công nhân làm việc trên công trường sử dụng đúng đắn các phương tiện bảo vệ cá nhân đã được cấp pháp. Không được di dép lê, hay đi guốc và phải mặc quần áo gọn gàng.

Biện pháp đảm bảo an toàn lao động

Bản vẽ biện pháp đảm bảo an toàn lao động trên công trường (ảnh 1)

- Trên công trường bố trí hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ trên các tuyến đường giao thông đi lại và các khu vực đang thi công về ban đêm. Ở những nơi không đảm bảo ánh sáng hoặc không được chiếu sáng tuyệt đối không cho phép làm việc.

- Trên công trường có đủ các công trình phục vụ các nhu cầu về sinh hoạt, vệ sinh cho cán bộ công nhân như: phòng Y tế, nhà ăn, nơi nghỉ ngơi cũng như nơi vệ sinh đầy đủ.

- Công nhân và kỹ thuật trên công trường phải cung cấp đầy đủ nước uống, bình đựng nước phải hợp vệ sinh như có vòi vặn có nắp đậy đầy đủ. Có dụng cụ để uống. Nước uống phải đảm bảo hợp vệ sinh đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người lao động.

- Trong quá trình thi công xây dựng Giám đốc chỉ đạo thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện lao động cho công nhân, giảm nhẹ các khâu lao động thủ công nặng nhọc, ngăn ngừa, hạn chế các yếu tố độc hại gây ảnh hưỏng xấu đến sức khoẻ hoặc gây ra các bệnh nghề nghiệp.

- Cán bộ, công nhân làm việc trong những điều kiện chịu ảnh hưỏng của các yếu tố độc hại vượt quá tiêu chuẩn cho phép được bồi dưỡng theo đúng chế tạo hiện hành bằng hiện vật.

- Công trường có sổ nhật ký an toàn lao động và ghi đầy đủ tình hành sự cố, tai nạn, biện pháp khắc phục và xử lý của người chỉ huy công trường.

- Mua bảo hiểm cho người và công trình.

- Thường xuyên cử cán bộ an toàn lao động của Công ty xuống kiểm tra và nhắc nhở về công tác an toàn lao động tại công trường. Có nội quy rõ ràng về công tác an toàn lao động trong công trường. Có biện pháp đảm bảo sức khoẻ, phòng chống dịch: Tủ thuốc tại công trình có đầy đủ các dụng cụ sơ cứu. Định kỳ hàng tháng tổ chức uống hoặc tiêm phòng các bệnh, khám chữa bệnh định kỳ, đảm bảo vệ sinh (như nước uống, nhà vệ sinh trong công trường...)

- Tại những vị trí nguy hiểm Nhà thầu phải có các biển báo, cắm cờ, rào chắn, ban đêm có đèn,...để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Biện pháp đảm bảo an toàn lao động

 

Bản vẽ biện pháp đảm bảo an toàn lao động trên công trường (ảnh 2)

Đối với người thi công:

Mọi công nhân làm việc trong công trường đều phải học tập về kĩ thuật an toàn lao động. Khi làm việc trên công trường yêu cầu công nhân phải có đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

- Có độ tuổi lao động nằm trong khoảng tuổi quy định của Nhà nước.

- Phải có giấy xác nhận đảm bảo sức khoẻ của đơn vị có thẩm quyền.

- Không bố trí người lao động là phụ nữ có thai, có con nhỏ dưới 9 tháng tuổi, người có bệnh đau tim, tai điếc, mắt kém,.. trong dây chuyền sản xuất.

- Phải có chứng chỉ chứng nhận đã học tập cũng như kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn lao động.

- Có nội quy an toàn lao động đặt ở những nơi dễ thấy.

- Cấm tuyệt đối công nhân không uống rượu, bia khi đang làm việc.

- Trước khi tiến hành các công tác mọi công nhân đều được phổ biến các quy định về an toàn lao động và luôn luôn nhắc nhở trong quá trình thi công.

Khe co giãn răng lược

Sản xuất khe co giãn răng lược tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 1)

Đối với máy thi công:

- Thường xuyên kiểm tra độ an toàn cùa máy. Tất cả các xe, máy đều phải có đủ hồ sơ kĩ thuật trong đó phải có các thông số kĩ thuật cơ bản, hướng dẫn lắp đặt vận chuyển, bảo quản, sử dụng và sửa chữa, sổ theo dõi tình trạng kĩ thuật và có chứng chỉ kiểm tra an toàn máy, xe.

- Xe, máy xây dựng phải được bảo dưỡng kĩ thuật và sửa chữa định kỳ theo đúng quy định trong hồ sơ kĩ thuật.

- Những bộ phận chuyển động của xe, máy có thể gây nguy hiểm cho người lao động phải được che hoặc trang bị bằng phương tiện bảo vệ. Cấm người đi lại dưới tầm hoạt động của cẩu khi cẩu đang vận hành.

- Tuân thủ các quy trình hoạt động của từng loại máy.

- Mọi thiết bị dùng điện đều được nối với đất cũng như phải được kiểm tra thường xuyên.

- Thành lập ban an toàn lao động, hoạt động thành mạng lưới từ Công ty xuống cơ sở sản xuất thường xuyên kiểm tra trên địa bàn sản xuất.

- Ở những nơi, vị trí dễ xảy ra tai nạn được che chắn, kẻ biển báo, khẩu hiệu nhắc nhở đề phòng, ngăn ngừa tai nạn.

- Mỗi điều kiện làm việc cùa công nhân được trang bị phòng hộ lao động phù hợp như: Quần áo, giày, mũ, ủng, găng tay, dây đeo an toàn....

- Những cán bộ công nhân làm việc tại công trình 100% được khám sức khỏe định kỳ.

- Cấm mọi cán bộ công nhân viên chức khi làm việc chưa được huấn luyện an toàn lao động vào tham gia sản xuất

- Tổ chức trang bị và bồi dưỡng các kiến thức ATLĐ và AT giao thông, đảm bảo cung cấp đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động. Ngoài ra, cùng phối hợp với bộ phận hành chính để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho con người, tài sản, máy móc thiết bị... thuộc phạm vi quản lý của công trường. Ngoài ra còn thực hiện các biện pháp tổ chức kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện lao động cho công nhân. Biên soạn các quy trình và hướng dẫn sử dụng thiết bị máy móc thi công bảo đảm an toàn trong quá trình thi công công trình.

Khe co giãn răng lược

 

Sản xuất khe co giãn răng lược tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 2)

XEM THÊM BIỆN PHÁP THI CÔNG:

 

Biện pháp bảo đảm an toàn lao động cho từng công tác thi công

Biện pháp đảm bảo an toàn tổ chức mặt bằng công trường:

Trong quá trình tổ chức mặt bằng thi công cần chú ý các vấn đề sau:

- Xung quanh khu vực công trường có rào ngăn cách và bố trí trạm gác bảo vệ không cho người không có nhiệm vụ ra vào công trường.

- Trên mặt bằng công trường và các khu vực thi công bố trí hệ thống thoát nước bảo đảm mặt bằng thi công khô ráo sạch sẽ, không để đọng nước trên mặt đường hoặc để chảy nước vào hố móng công trình.

- Công trình vệ sinh được bố trí ở cuối hướng gió và phải đảm bảo khoảng cách đến nơi ở cán bộ công nhân công trường đúng qui định của bản điều lệ đảm bảo an toàn vệ sinh do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

- Mặt bằng khu vực thi công phải hợp vệ sinh, ngăn nắp và gọn gàng. Phải dọn sạch sẽ vật liệu thải cũng như các chướng ngại vật.

- Những vùng nguy hiểm do vật có thể rơi tự do từ trên cao xuống phải được đặt hệ thống rào chắn, đặt biển báo hiệu nguy hiểm.

Khe co giãn răng lược

 

Sản xuất khe co giãn răng lược tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 3)

Biện pháp đảm bảo an toàn về điện trên công trường:

An toàn điện với hệ thống dây dẫn:

- Phải đảm bảo độ cao tối thiểu là 6 mét đối với đường dây dẫn trên không vượt qua đường giao thông bên. Phải có tín hiệu treo trên dây điện nhắc nhở độ cao của dây dẫn theo đúng qui định về đường dây điện vượt ngang đường lộ.

- Đường cáp ngầm bên dưới mà đường cáp chon không đủ độ sau cần thiết để đảm bảo an toàn hoặc cáp không đi trong ống bảo vệ đúng quy cách khi máy móc nặng như xe lu, xe đào, xe ủi…di chuyển đè lên cũng là nguyên nhân gây đứt cáp và gây rò điện quá đất gây tai nạn.

- Đường cáp đi phía dưới đường giao thông phải được chôn ở độ sâu theo đúng tiêu chuẩn sao cho áp lực của phương tiện di chuyển bên trên không làm cáp bị dãn dài gây nguy hiểm. Cáp đi dưới đường giao thông phải luồn trong ống thép hoặc ống nhựa mà đường kính ống phải lớn hơn đường kính của dây cáp tối thiểu 3 lần.

An toàn điện khi vận hành thiết bị điện:

- Khi vận hành thiết bị điện cần được trang bị các dụng cụ cách điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối, công nhân phải đúng làm các thao tác bắt buộc sau: chân phải đứng trên thảm cách điện và mang giày đảm bảo bộ cách điện đối với trường hợp môi trường làm việc khô ráo.

- Đồng thời công nhân phải mang kính cũng như có mũ cách điện. Phải dùng dụng cụ chuyên nghề có độ cách điện đảm bảo khi cần tiếp xúc với các bộ phận kim loại có điện.

- Trước khi sử dụng những dụng cụ này cần phải kiểm tra độ cách điện đáp ứng các yêu cầu về an toàn khi sử dụng điện thì mới được sử dụng.

Khe co giãn răng lược

 

Sản xuất khe co giãn răng lược tại xưởng Quỳnh Nga (ảnh 4)

Các biện pháp phòng ngừa tai nạn xảy ra khi vận hành thiết bị điện như sau:

- Môi trường vận hành ẩm ớt. Với những điều kiện môi trường ẩm ướt phải có biện pháp thích ứng mới được vận hành.

- Khi không đủ điều kiện trang bị an toàn thì không được phép vận hành thiết bị điện cũng như khi trang bị cá nhân không đủ đáp ứng các yêu cầu cách điện cho mọi bộ phân của cơ thể.

- Cần phải hết sức chú ý khi thao tác và những dụng cụ phải có tay cầm đủ cách điện với điện áp tương ứng cũng như các va đập của dụng cụ kim loại đang cầm tay vào các bộ phận có điện.

- Phải có sàn đứng vững chắc cũng như mặt đứng phải có lớp đệm hay lớp thảm cách điện để đi lên cao mặt đứng không đủ vững chai hay không đủ độ cách điện.

- Phải có một tổ công tác tối thiểu hai người trong đó một người thao tác và một người cảnh giới nhắc nhở điều kiện an toàn khi các công việc vận hành thiết bị điện cần đứng trên cao.

An toàn điện khi thao tác kỹ thuật:

- Người công nhân khi thi công các thiết bị điện cũng như vận hành sử dụng điện cần phải được huấn luyện về an toàn sử dụng điện.

- Mọi thao tác của công nhân phải thuần thục, hạn chế tối đa các thao tác do không thuần mà va chạm với các thiết bị điện.

- Người làm việc trực tiếp phải được trang bị các dụng cụ cách điện cho cá nhân đầy đủ, chỉ được phép làm việc khi đã mang đầy đủ các trang bị bảo vệ cách điện.

- Trèo cao trên cột điện, trên sàn thao tác các thiết bị điện phải mang dây an toàn đúng qui định, phải sử dụng đầy đủ trang bị an toàn cho cá nhân như quần áo, gang tay, giày, mũ, kính. Khi làm việc trên cao luôn luôn phải có tối thiểu là hai người trong đó một người thi công và một người cảnh giới tai nạn.

- Khi mọi điều kiện về an toàn đảm bảo tuyệt đối thì mới được phép nối mạch điện. Cần kiểm tra mọi điều kiện an toàn trước khi thực hiện thao tác kỹ thuật điện. Cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi điều kiện trước khi đóng điện, khi có nghi ngờ như ở cuối nguồn điện có ai đó đang thi công hay không.

Biển báo giao thông đường bộ

Sản xuất biển báo giao thông tại xưởng (ảnh 1)

Kết thúc phần 1 về biện pháp đảm bảo an toàn lao động khi thi công, mời các bạn đọc tiếp phần 2 ở đường link sau nhé:

https://thietbigiaothongquynhnga.com/bien-phap-dam-bao-an-toan-lao-dong-trong-thi-cong-phan-2.html 

XEM THÊM VỀ BÁO GIÁ SẢN PHẨM:

  1. Báo giá hộ lan tôn sóng mới nhất năm 2021
  2. Báo giá biển báo giao thông mới nhất năm 2021
  3. Báo giá khe co giãn các loại mới nhất năm 2021
  4. Báo giá lan can cầu đường mạ kẽm mới nhất năm 2021
 

Quỳnh Nga - Đơn vị cung cấp thiết bị an toàn giao thông trên toàn quốc

Công ty TNHH Vận Tải và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga là đơn vị cung cấp, sản xuất, thi công, lắp đặt thiết bị an toàn giao thông như: biển báo giao thônghộ lan tôn sóng (hộ lan mềm), lan can cầu đườngkhe co giãntrụ đảo giao thông vòng xuyếngương cầu lồiđinh phản quangcọc tiêu chóp nón…chất lượng, uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. 

Khu vực miền bắc bao gồm các tỉnh thành như: Hà NộiHải PhòngHải DươngHà NamBắc NinhNam ĐịnhNinh BìnhHưng YênThái BìnhVĩnh PhúcLào CaiYên BáiĐiện BiênHòa BìnhLai ChâuSơn LaHà GiangCao BằngBắc KạnLạng SơnTuyên QuangThái NguyênPhú ThọBắc GiangQuảng Ninh.

Khu vực miền trung bao gồm các tỉnh thành như: Thanh HóaNghệ AnHà TĩnhQuảng BìnhQuảng TrịHuếĐà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh thành như: Kon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng.

Khu vực miền Nam và các tỉnh miền Tây bao gồm các tỉnh thành sau: Bình PhướcBình DươngĐồng NaiTây NinhBà Rịa-Vũng TàuTP Hồ Chí MinhLong AnĐồng ThápTiền GiangAn GiangBến Tre, Vĩnh LongTrà VinhHậu GiangKiên GiangSóc TrăngBạc LiêuCà MauCần Thơ.

Quỳnh Nga với mạng lưới vận tải rộng khắp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng.

Biển báo giao thông đường bộ

Sản xuất biển báo giao thông đường bộ tại xưởng (ảnh 2)

Video Sản Xuất Hộ Lan Tôn Sóng (Hộ Lan Mềm) Và Lan Can Cầu Tại Xưởng

CÓ THỂ XEM THÊM:

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA

Trụ sở chính: 349/66 Lê Hồng Phong - Đông Chiêu - Dĩ An - Bình Dương

Văn phòng đại diện: 122 Bùi Tá Hán - An Phú - Quận 2 - TP.HCM

CN Miền Trung: 151 Trần Thiện Kế - An Hải Đông - Sơn Trà - Đà Nẵng

CN Tây Nguyên: 117/14/27 Trần Quý Cáp - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Hotline: 0973.022.456 (Mr. Việt)

Email: nguyendinhviet142@gmail.com

Website: thietbigiaothongquynhnga.com

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
sản phẩm bán chạy
BIỂN BÁO CẤM
Liên hệ
LAN CAN CẦU
Liên hệ

VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty TNHH Vận Tải Và An Toàn Đường Bộ Quỳnh Nga

Mã Số Thuế: 3702727779 Do Sở KH Và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương Cấp

Trụ Sở: 349/66 Lê Hồng Phong - Đông Chiêu - Dĩ An - Bình Dương

Hotline: 0973 022 456

Mail: nguyendinhviet142@gmail.com

Website: thietbigiaothongquynhnga.com

Fanpage

Website đang chờ cấp phép Bộ Công Thương

Gọi ngay: 0973022456
messenger icon zalo icon
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ QUỲNH NGA